(0275)6 547 547 – 0902 9999 14  (Ms Tú )  - 0902 9999 12 ( Mr Khoa)     33A - Ấp Mỹ Đức - Xã Mỹ Thành - Tỉnh Bến Tre
en vn
Trang chủ»Tin tức»Đẩy mạnh hoạt động đào tạo nội bộ doanh nghiệp thông qua mô hình Nhóm huấn luyện – TWI

Đẩy mạnh hoạt động đào tạo nội bộ doanh nghiệp thông qua mô hình Nhóm huấn luyện – TWI

Năm 2019, Công ty TNHH Dừa Đăng Khoa đã tiếp cận được công cụ mô hình nhóm huấn luyện (Training within indutry - TWI) thông qua sự giới thiệu từ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bến Tre. Chương trình hỗ trợ này thuộc Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” do Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 2 (SMEDEC2) trực tiếp thực hiện.

Trong bối cảnh nền kinh đang có những bước chuyển biến ngày càng phức tạp, đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều, yêu cầu của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước ngày càng cao, luôn đòi hỏi chất lượng sản phẩm phải đạt yêu cầu cũng như đáp ứng được tính an toàn cho người sử dụng cuối cùng, nhìn nhận được những nhu cầu và mong đợi của các bên quan tâm, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Dừa Đăng Khoa đã không ngừng suy nghĩ để tìm ra cho mình một phương pháp cụ thể nhất, thiết thực nhất và dễ áp dụng nhất để làm sao cải thiện được môi trường nội bộ trong công ty đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cụ thể là, phải làm sao có một đội ngũ nhân sự hiểu biết về công việc và trách nhiệm của mình một cách nhanh nhất, kỹ năng của đội ngũ giám sát trong sản xuất phải được nâng cao và luôn có ý tưởng cải tiến liên tục trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Hoạt động đào tạo tại Công ty Dừa Đăng Khoa. 

 

Với mong muốn tìm hiểu, áp dụng các kỹ năng thiết yếu dành cho các cấp giám sát để có thể làm tốt hơn công việc hiện tại và đóng góp vào quá trình xây dựng, chuẩn hóa hệ thống đào tạo, hệ thống cải tiến liên tục của công ty từ đó nâng cao chất lượng công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của toàn thể nhân viên hướng đến sự phát triển bền vững.

Nội dung chương trình xoay quanh việc xây dựng và đào tạo các kiến thức và kỹ năng căn bản cho nhóm huấn luyện gồm: kiến thức về công việc, kiến thức về trách nhiệm, kỹ năng chỉ dẫn công việc, kỹ năng cải tiến phương pháp làm việc, kỹ năng quan hệ công việc. Hướng dẫn xây dựng các chỉ dẫn công việc; Xây dựng chương trình huấn luyện và chuẩn bị tài liệu huấn luyện; hướng dẫn nhóm huấn luyện phương pháp đánh giá hiệu quả áp dụng mô hình TWI thông qua các chỉ tiêu: nâng cao năng suất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm, giảm lãng phí, chi phí…

Trong đó, các học viên sẽ được thực hành tại xưởng sản xuất các nội dung đã học và trao đổi hai chiều với huấn luyện viên trong quá trình đào tạo. Học viên được hiểu rõ hơn về vai trò của TWI trong hoạt động cải tiến năng suất, chất lượng, kết quả áp dụng TWI tại một số doanh nghiệp và đã đưa lại những kết quả thiết thực.

Với những kết quả đáng khích lệ bước đầu khi triển khai các hoạt động đào tạo và thực hiện các hoạt động cải tiến như:

Trang bị kỹ năng, kinh nghiệm đào tạo cho học viên giúp các học viên nhận thức tốt về lý thuyết, thực hành tốt, có năng khiếu giảng dạy và có khả năng triển khai kỹ năng chỉ dẫn việc cho người khác nhanh chóng làm một công việc đúng cách, an toàn, tận tâm, có thể tham gia sản xuất ngay.

Xây dựng các tài liệu đào tạo là các bảng phân tích công việc để sử dụng cho hoạt động đào tạo lâu dài. Xác định được chuẩn tay nghề của người lao động từ đó có kế hoạch đào tạo chủ động và phù hợp. Và trong tháng đầu tiên đã triển khai 04 buổi đào tạo tại các tổ sơ chế, đóng gói thạch dừa. Với kết quả, rút ngắn thời gian đào tạo từ đó loại bỏ tái đào tạo nhân viên mới, giảm sai hỏng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đồng thời triển khai đồng bộ các hoạt động cải tiến phương pháp làm việc giúp giảm các tổn thất, lãng phí, cải thiện môi trường làm việc đã đem lại kết quả bất ngờ khi chỉ số năng suất lao động tăng 1,36 lần, chỉ số chất lượng sản phẩm luôn được duy trì ở mức cao và đạt được mục tiêu công ty đã đề ra.

Tuy nhiên, áp dụng TWI trong phát triển đội ngũ giám sát là công cụ cơ bản để cải tiến năng suất, ổn định chất lượng nhưng áp dụng TWI có thành công và có đạt mục tiêu cải tiến năng suất, chất lượng hay không còn tùy thuộc sự cam kết và quyết tâm cao của lãnh đạo công ty.

Để duy trì được những kết quả trên, công ty nên tiếp tục thúc đẩy các hoạt động đánh giá kỹ năng và huấn luyện nhân viên thông qua các học viên đã được huấn luyện TWI từ dự án này. Ngoài ra, các vấn đề mâu thuẫn nội bộ thường gặp và cách xử lý cũng là cơ hội để các học viên ứng dụng nhuần nhuyễn hơn kỹ năng quan hệ công việc để nâng cao chất lượng mối quan hệ trong doanh nghiệp, từ đó gia tăng tinh thần hợp tác, phối hợp trong công việc.

Công ty TNHH Dừa Đăng Khoa là một trong các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thạch dừa, kẹo dừa, mặt nạ dừa,… ở tỉnh Bến Tre, sản phẩm của công ty đã và đang phủ rộng khắp Việt Nam cũng như hầu hết các tỉnh phía bắc, đồng thời, trở thành lựa chọn nguồn nguyên liệu thạch dừa thô hàng đầu của các công ty chế biến thạch dừa khắp cả nước. Dừa Đăng Khoa luôn hoàn thiện mình, trở thành đối tác cung cấp nguyên liệu thạch dừa thô đáng tin cậy, trách nhiệm nhất nhờ vào khả năng cung ứng các sản phẩm một cách thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và chất lượng.

" Cùng Nhau phát Triển "

CÔNG TY TNHH DỪA ĐĂNG KHOA

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

 

CÔNG TY TNHH DỪA ĐĂNG KHOA

Giấy Chứng nhận kinh doanh/Mã Số Thuế :1300617123

Do Sở kế hoạch và đầu tư Bến Tre Cấp Ngày 28/07/2010

Trụ sở Chính: Số 33A, ấp Mỹ Đức, Xã Bình Phú, Thành phố Bến Tre, Bến Tre (ĐT:02756547547 - 0909212212 )

 

 

 

 

 

Thiết kế web bởi DangKhoafood.Com